欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

首页财经正文

Sẽ giới thiệu việc làm cho công nhân nghỉ việc của Pouyuen Việt Nam

admin2023-02-246Đánh bạcuy tín

Đề nghị đảm bảo việc làm cho người lao động tại Công ty TNHH PouYuen Việt Nam TP. Hồ Chí Minh: Xem xét mức hỗ trợ tốt nhất cho người lao động tại công ty Pouyuen

Chiều 23/2, UBND TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế xã hội và công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Tại buổi họp này, đại diện các Sở, ngành của TP. Hồ Chí Minh đã giải đáp những câu hỏi báo chí đặt ra liên quan đến lĩnh vực của ngành theo dõi.

Trong đó, nổi cộm là vấn đề Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ cắt giảm hàng ngàn lao động do khó khăn trong quá trình kinh doanh.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể, ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP. Hồ Chí Minh cho biết, dự kiến, trong tháng 3, Công ty Pouyuen Việt Nam sẽ không tái ký hợp đồng lao động với khoảng 2.500 người. Liên quan đến vấn đề này, Sở cũng đang theo dõi chặt chẽ và chỉ đạo cơ quan chức năng có hướng xử lý kịp thời để hỗ trợ việc làm cho người lao động ngay khi bị cắt giảm.

Ngoài ra, Sở cũng chỉ đạo Giám đốc trung tâm việc làm tổ chức một tổ công tác phụ trách trực tiếp ứng trực để xử lý các vấn đề liên quan đến việc cắt giảm lao động… Hiện nay, ghi nhận thông tin từ công ty Pouyeun Việt Nam, công ty này chưa nhận được phản hồi về các yêu cầu các khoản hỗ trợ từ Tập đoàn quốc tế Pouchen Đài Loan (Trung Quốc). Khi nào có thông tin cụ thể từ công ty mẹ chúng tôi sẽ thông báo và hướng dẫn hướng xử lý phù hợp cho người lao động”, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm.

,

皇冠信用盘www.hg8080.vip)是皇冠信用盘官方正网线上开放会员开户、代理开户,额度自动充值等业务的直营平台。

,

Cũng theo ông Lâm, ngay khi nắm tình hình của Công ty Pouyuen Việt Nam, Sở đã tìm kiếm và có khoảng 15 doanh nghiệp có ngành nghề tương đồng với công ty Pouyeun để chuẩn bị giới thiệu việc làm cho người lao động khi có nhu cầu.

Ngoài ra, Sở cũng đã có trao đổi với trung tâm dịch vụ việc làm tại hai tỉnh Long An, Tiền Giang để có thể giới thiệu việc làm, giới thiệu chính sách bảo hiểm cho những lao động ngay khi bị cắt giảm tại địa phương.

“Tính chung trên toàn địa bàn, tình hình lao động qua đánh giá hiện nay khá ổn định, tại các khu công nghệ cao, khu chế xuất. Về cơ bản, tình hình kinh doanh các doanh nghiệp vẫn tổ chức, sản xuất kinh doanh hoạt động bình thường. Tuy nhiên, trong lĩnh vực gia công, đơn hàng không ổn định như các năm trước do khó khăn chung của tình hình thế giới. Dự kiến tháng 6, 7 các doanh nghiệp mới bắt đầu tìm đơn hàng mới tạo sự ổn định cho người lao động”, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết thêm.

Ông Nguyễn Văn Lâm - Phó Giám đốc Sở Lao động TP. Hồ Chí Minh:

Ngay ngày mai (24/2), tại TP. Thủ Đức sẽ có một sàn giao dịch giới thiệu việc làm, tư vấn học nghề cho các hạ sĩ quan, bộ đội chuẩn bị xuất ngũ tại TP. Hồ Chí Minh, trong các tháng tiếp theo sẽ tổ chức tiếp sàn giao dịch việc làm cho bộ đội, cán bộ công an xuất ngũ...

Dự kiến, cuối tháng 3 đầu tháng 4, Sở sẽ phối hợp Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị lữ hành phối hợp tổ chức 1 sàn giao dịch việc làm chuyên đề cho ngành du lịch.

网友评论

热门标签