欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

首页财经正文

ug开户:Bộ Y tế lên tiếng về tình trạng thiếu vắc-xin

admin2022-09-153game tài xỉu tiền ảo

ug开户www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Về thiếu vắc-xin sởi và DPT (bạch hầu, ho gà, uốn ván) trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương cho biết, hàng năm, trên cơ sở nhu cầu của các đơn vị, địa phương, Bộ Y tế giao Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đặt hàng và ký hợp đồng với các đơn vị sản xuất vắc-xin trong nước để cung ứng một số loại vắc-xin.

Các loại vắc-xin được cung cấp chẳng hạn như DPT, uống ván, BCG, viêm não Nhật Bản, viêm gan B, sởi, sởi-rubella, bOBV... phục vụ cho cho tiêm chủng mở rộng. 

Đang có tình trạng thiếu cục bộ một số loại vắc-xin trong tiêm chủng mở rộng.

Các vắc-xin được quản lý, điều phối theo quy trình nghiêm ngặt để bảo đảm chất lượng giao cho các Viện Pasteur/Vệ sinh dịch tễ khu vực, sau đó cung cấp cho các địa phương, đơn vị triển khai tiêm chủng. 

Việc cung ứng vắc-xin được thực hiện theo các quy định của pháp luật về giá và đặt hàng. Năm 2022, Bộ Y tế đã có quyết định giao dự toán kinh phí và phê duyệt kế hoạch đặt hàng vắc-xin cho Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương. 

Theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và một số địa phương, hiện đang thiếu một số loại vắc-xin như DPT, sởi. Lý do là do các cơ sở chưa hoàn thiện thủ tục đặt hàng, ký hợp đồng. 

Bộ Y tế đã và đang chỉ đạo, đôn đốc Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và các đơn vị sản xuất vắc-xin khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đặt hàng để có vắc-xin cung ứng cho công tác tiêm chủng;

Để khắc phục tình trạng thiếu vắc-xin, các đơn vị sản xuất vắc-xin khẩn trương xây dựng phương án giá vắc-xin năm 2022 để Bộ Y tế thẩm định, gửi Bộ Tài chính xem xét, phê duyệt, làm cơ sở thanh, quyết toán theo quy định.

Sáng 14/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) công bố danh mục các loại vắc-xin tiêm chủng tại thành phố. Theo đó, một số loại vắc-xin sử dụng trong tiêm chủng mở rộng đã hết.

Trong danh mục vắc-xin tại 4 trung tâm tiêm chủng của HCDC trên địa bàn thành phố, có nhiều loại không còn để tiêm.

Cụ thể, các loại vắc-xin phòng viêm gan B như Heberbiovac của Cuba và Euvax-B của Hàn Quốc, vắc-xin Heberbiovac HB 1ml hết ở cả 4 điểm tiêm. 

,

新2网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的新2网址,包括新2手机网址,新2备用网址,皇冠最新网址,新2足球网址,新2网址大全。

,

Tình trạng tương tự cũng diễn ra ở cả 4 điểm tiêm với 2 loại vắc-xin phòng bệnh sởi là Sởi Dv và MV Vac (của Việt Nam sản xuất, phục vụ tiêm dịch vụ). Vắc xin phòng bệnh sốt vàng Stamaril cũng hết ở cả 4 điểm tiêm.

Nhiều loại vắc-xin khác thiếu cục bộ tại một số cơ sở. Đơn cử như vắc-xin phòng bệnh dại Speeda hay vắc-xin phòng bệnh viêm màng não mủ Quimi - Hib do Cuba sản xuất.

Lý giải về vấn đề này, Sở Y tế TP.HCM cho biết, vắc-xin phòng bệnh chia làm 2 loại, gồm các loại vắc-xin phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng và vắc-xin tiêm dịch vụ. Cùng phòng một bệnh, nhưng có nhiều loại vắc-xin khác nhau.

Các loại vắc-xin phục vụ chương trình tiêm chủng mở rộng (miễn phí) do Bộ Y tế cung ứng. 

Từ tháng 5/2022 đến tháng 8/2022, HCDC đã không nhận được 2 vắc-xin phòng sởi và vắc-xin DPT phòng bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván từ Viện Pasteur TP.HCM.

Sau khi có văn bản đề nghị từ Sở Y tế, ngày 12/8, Viện Pasteur TP.HCM đã phân bổ tạm thời 6.000 liều vắc-xin DPT hạn dùng đến ngày 5/9 cho HCDC. Đến nay, số vắc-xin này đã được sử dụng hết.

Ngày 31/8, Viện Pasteur TP.HCM thông báo trong kho của đơn vị đã hết các loại vắc-xin phòng bệnh sởi và DTP. 

Sở Y tế TP.HCM đã đề nghị Bộ Y tế chỉ đạo Chương trình tiêm chủng quốc gia phân bổ vắc-xin đủ theo số lượng địa phương đã đăng ký đảm bảo tiêm chủng cho người dân.

Tại Hà Nội, một số trạm y tế trên địa bàn Thủ đô cũng không có vắc-xin DPT mũi 4 trong Chương trình tiêm chủng mở rộng.

Vắc-xin DPT mũi 4 là vắc-xin phòng bạch hầu - ho gà - uốn mũi 4 tiêm nhắc lại cho trẻ 18-24 tháng. Đây là vắc-xin được tiêm miễn phí. 

网友评论