欢迎访问联博统计,联博统计是用以太坊区块链的高度为数据统计!

首页财经正文

足球免费贴士:8 năm nữa, thu nhập của nông dân Việt Nam sẽ đạt 120 triệu đồng/người/năm

admin2022-09-149Sân Chơi Tài Xỉu

足球免费贴士www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

Ngày 25.8, tại TP.Cần Thơ, Bộ NN-PTNT tổ chức khai mạc sự kiện Agritechnica Asia Live năm 2022, với chủ đề “Cơ giới hóa đồng bộ hướng tới nền nông nghiệp bền vững”. Có khoảng 4.000 nông dân cùng hàng trăm chuyên gia, các nhà khoa học, doanh nghiệp trong, ngoài nước đã tham dự chuỗi sự kiện liên quan đến triển lãm trên.

Nông dân ĐBSCL tham quan ứng dụng máy bay nông nghiệp để phun phân bón hữu cơ vi sinh trong quá trình gieo sạ - chăm sóc lúa tại triển lãm Agritechnica Asia Live năm 2022

ĐÌNH TUYỂN

Đây là sự kiện quốc tế nhằm giới thiệu, quảng bá, giao thương công nghệ, thiết bị cơ giới tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp lớn nhất từ trước tới nay được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để chia sẻ kinh nghiệm trong sản xuất nông nghiệp, góp phần đảm bảo an ninh lương thực, nâng cao thu nhập của nông dân.

Theo Bộ NN-PTNT, Việt Nam hướng tới mục tiêu đến năm 2030 cơ giới hóa đồng bộ đối với sản xuất cây trồng chủ lực sẽ đạt hơn 70% diện tích (thay vì dưới 50% hiện nay); hơn 70% số cơ sở chế biến, bảo quản nông sản chủ lực đạt trình độ và năng lực công nghệ tiên tiến trở lên và tổn thất sau thu hoạch các nông sản chủ lực giảm từ 0,5 đến 1,0 %/năm. Từ đó, thu nhập của người dân nông thôn sẽ tăng gấp 2,5 - 3 lần so năm 2020, tức khoảng 120 triệu đồng/người/năm.

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng các đại biểu tham quan mô hình canh tác lúa "Much more rice" với các giải pháp bền vững của Công ty Bayer Việt Nam

ĐÌNH TUYỂN

Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cho rằng: “Từ truyền thống cái cày, con trâu đến hình ảnh những chiếc máy gặt đập liên hợp, máy bón phân, máy gieo sạ… có thể thấy nền nông nghiệp Việt Nam đã có sự chuyển đổi mạnh mẽ từ cách thức, tập quán sản xuất đến tư duy tiếp cận mô hình tăng trưởng, phát triển”.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cho rằng, sản xuất nông nghiệp ở Việt Nam đã có nhiều thành tựu song, người nông dân, nông hộ vẫn đang cần được hỗ trợ nhiều hơn nữa trong ứng dụng cơ giới hóa, nâng cao giá trị sản phẩm cũng như thu nhập

,

皇冠正网开户www.hg108.vip)是一个开放皇冠正网即时比分、皇冠正网开户的平台。皇冠正网开户平台(www.hg108.vip)提供最新皇冠登录,皇冠APP下载包含新皇冠体育代理、会员APP。

,

ĐÌNH TUYỂN

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng đề nghị đại biểu trong và ngoài nước quan tâm hỗ trợ hơn nữa cho người dân, nông hộ trong tiếp cận và sử dụng cơ giới hóa trong nông nghiệp. Cơ giới hóa nông nghiệp không chỉ thiên về mục tiêu năng suất, sản lượng mà hướng dần đến “nông nghiệp chính xác” nâng cao chất lượng giá trị cho nông sản.

Nông dân vẫn đang cần được hỗ trợ nhiều hơn để tiếp cận với các công nghệ tiên tiến trong sản xuất nông nghiệp

ĐÌNH TUYỂN

Với “nông nghiệp chính xác”, trên cơ sở cơ giới hóa có thể giảm chi phí, giảm tác động môi trường, tăng khả năng tiếp cận thị trường, khả năng chống chịu, tăng khả năng tiếp cận của nông hộ nhỏ, tạo cơ hội việc làm tại nông thôn...

Cơ giới hóa trong sản xuất nông nghiệp sẽ là "chìa khóa" để nâng cao thu nhập cho người nông dân

Đình tuyển

Việc đẩy mạnh cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp, áp dụng công nghệ thông minh, chính xác, thân thiện với môi trường tiến tới số hóa, tự động hóa sản xuất nông nghiệp nhằm tăng năng suất lao động là giải pháp tất yếu cho một nền sản xuất nông nghiệp hiệu quả và phát triển bền vững.

Sáng cùng ngày, trong chuỗi sự kiện Agritechnica Asia Live 2022, tại Viện lúa ĐBSCL, các doanh nghiệp đã trình diễn cơ giới sản xuất lúa trên đồng ruộng. Bộ trưởng Bộ NN-PTNT Lê Minh Hoan cùng các đại biểu trong nước và quốc tế cùng ra đồng để chứng kiến buổi trình diễn công nghệ, máy móc cơ giới hóa trên đồng ruộng với những thiết bị, máy móc như; máy làm đất, máy bay không người lái, máy gặt đập liên hợp... Buổi trình diễn thu hút hàng ngàn nông dân tham quan.

网友评论

热门标签